Cung Cấp Chả Ram, Chạo Tôm, Ốc Bươu Nhồi Thịt Ngon
Thông tin liên hệ
CHẢ RAM - CHẠO TÔM
Nguyễn Ảnh Thủ, KP7, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Thời gian hoạt động: 7h - 19h
Có Ship Hàng Tận Nơi
Khi hầu hết các món ăn đã trở nên dễ ngán thì cuốn chả ram nhỏ xinh bằng ngón tay, giòn rụm, thơm thơm lại khiến nhiều người thích thú. Chả ram tôm đất không biết tự bao giờ đã trở thành một trong những món đặc sản có tiếng của vùng đất Bình Định. Lại thêm một món ăn dung dị mà hấp dẫn được đứng chân trong bản đồ ẩm thực địa phương.
Nói đếm chả ram, người ta lại hay nghĩ đến sự tổng hoà của các nguyên liệu như thịt, tôm, cà rốt, khoai tây, bún khô, nấm mèo… Thế nhưng, nguyên liệu để làm món chả ram tôm đất lại hết sức đơn giản. Chỉ gồm có bánh tráng mỏng, tôm đất và ít thịt mỡ. Bấy nhiu đó thôi rồi cuốn lại thành cuốn chả bé tí bằng ngón tay, thoạt nhìn dễ nghĩ là đồ chơi của em bé.
“Bé hạt tiêu” là câu nói ví von phù hợp những những gì mà món chả ram tôm đất mang lại. Dân quê tôi thường bảo nhau: “Nhỏ nhỏ những có võ đầy mình”. Món ăn tuy đơn giản, nhỏ nhắn nhưng những năm gần đây, từ quán cóc vỉa hè cho đến những nhà hang sang trọng, chả ram tôm đất là một trong những món ăn được kêu nhiều nhất.
Tôm đất mua về rửa sạch, thịt mỡ xắt nhỏ hạt lựu xào sơ. Sau đó, người làm lại cắt nhỏ từng con tôm rồi mới cuốn chả. Bánh tráng cũng được chia nhỏ để gói chả ram. Cuối cùng, người gói sẽ phết một ít bột mỳ đã chín lên góc bánh để khi chiên, cuốn chả không bị bung ra.
Công đoạn chiên chả cũng có chút công phu và bí quyết để chả luôn giòn rụm dù để tới 6 tiếng sau. Thả một tép tỏi vào chảo để thử độ nóng của dầu, tỏi ngả vàng là lúc có thể bỏ chả ram vào được. Chiên chả lúc đầu bằng lửa to chừng 4 phút. Sau đó hạ nhỏ lừa thêm chừng ấy thời gian nữa. Làm như vậy để chả chiên giòn từ ngoài vào trong, phần nhưn bánh cũng vừa giòn mới để lâu được. Nhiều người không biết, chiên chả to lửa từ đầu đến cuối khiến chả dễ bị cháy mà phần nhân bên trong chưa kịp giòn”.
Món chả ram tôm đất luôn là món được nhiều sự trông đợi từ đám trẻ con khoái ăn chả giòn, từ những người lớn thích sự giản đơn mà đậm đà còn lưu lại. Món chả ram tôm đất Bình Định cứ thế, cứ thế lấy lòng từng thực khách một bằng sự độc đáo của riêng mình. Nguyên liệu cũng đơn giản không kém gồm bánh tráng gạo mỏng, tôm, mỡ và chút bột mỳ khuấy. Chiên chả ram tôm đất không quá cầu kỳ, chỉ cần chút để ý và bí quyết để chả luôn giòn, thơm ngon
Chạo tôm là món ăn xuất phát từ cung đình Huế, được chế biến từ thịt tôm tươi giã nhuyễn trộn cùng thịt nạc xay, tất cả bọc quanh những khúc mía thanh ngọt và nướng đến khi vàng đều và dậy mùi thơm tinh tế. Chạo tôm thường được ăn như một món khai vị nhẹ nhàng ở các bữa tiệc.
Nguyên liệu của Chạo Tôm bao gồm:
- 300g tôm tươi sống
- 100g thịt heo xay nhuyễn
- 50g mỡ heo
- 5 thanh mía nhỏ
- 100g bột năng
- 1 muỗng lòng trắng trứng gà
- 2 muỗng cà rốt thái nhỏ
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, hành tím, hành lá, tỏi, ớt, muối, tiêu xay, dầu hào
- Rau sống (xà lách, húng quế, dưa leo, khế chua…)
Để tăng vị tươi ngon của món ăn, nên chọn mua loại tôm bạc đất còn sống. Chạo tôm chín vàng đều, đậm vị, giòn dai, xếp ra đĩa trang trí với cà chua, rau xà lách, húng quế, dưa leo, chuối xanh, khế chua… Chạo tôm có thể ăn với bún, bánh hỏi, bánh cuốn hoặc cơm. Trải một miếng bánh tráng ra, xếp chạo tôm đã thái nhỏ, rau thơm, húng quế… lên trên rồi cuộn lại chấm nước mắm chua ngọt thơm cay, hấp dẫn.
Bạn cũng có thể rưới thêm mỡ hành nóng hổi, rắc chút đậu phộng rang lên những cây chạo tôm để tăng độ ngon miệng và kích thích vị giác.
Ốc bươu nhồi thịt là món ăn được ưu thích của người Bắc. Khi du nhập vào Nam, để thích nghi, món đã thay đổi một ít hương vị. Đặc điểm dễ nhận biết rõ nhất chính là vị gừng cay đậm đã được thay bằng hương sả thoang thoảng.
Món ốc này có cách chế biến khá đơn giản. Thịt ốc xắt nhuyễn, trộn chung mọc, thịt ba chỉ, nấm mèo, nêm nếm vừa ăn rồi viên thành viên nhét lại vào vỏ. Nếu không có vỏ, bạn chỉ cần cho nó lên xửng hấp.
Nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, ai cũng có thể chế biến, thế nhưng, khi cắn ngập răng trong phần thịt ốc thoảng hương sả, cảm nhận hương thoang thoảng của gừng, cay nhẹ của lá tía tô, bạn sẽ nhận ra một chút khác biệt khiến bạn chỉ có thể… ăn đến no.
Song dù tươi sống đến đâu nếu chín quá cũng mất ngon. Bí quyết khắc phục điều này tại đây chính là khi hấp, một vài cọng ngò sẽ được cho vào nồi. Khi cọng ngò héo và cọng sả trở trong là ốc chín. Lúc đó, tắt bếp và giữ cho ốc luôn nóng là đủ.
Ngoài thịt ốc, nước mắm và lá tía tô cũng là những yếu tố tăng hương vị cho món ăn này. Điểm đặc trưng là vị gừng thoang thoảng giúp thịt ốc thêm thơm hơn, “bắt mồi”, còn hương thơm, vị cay ấm của nó sẽ giúp món ăn thơm hơn và không lạnh bụng.
Các mặt hàng:
- Chả ram
+ Lớn: 210k
+ Trung: 180k
+ Nhỏ: 150k
- Chạo tôm, cá: 37k/ 1 khay
Ốc bươu nhồi thịt: 40k/ 1 khay
CHẢO RAM - CHẠO TÔM
Nguyễn Ảnh Thủ, KP7, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Thời gian hoạt động: 7h - 19h
Tel: 0909201880
Tags: Cung Cấp Chả Ram , Chạo Tôm , Ốc Bươu Nhồi Thịt Ngon Quận 12 , Gắn Kết
Phân Phối Sỉ Há Cảo Xíu Mại Kiểu Hồng Kông
Công Ty Tnhh Dimsum Shanghai - Liên Hệ: 0928474584, Đ/c: 16/18/1 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3
Tinh Bột Nghệ Hoàng Minh Châu Hàng Công Ty Chính Hãng Bán Ở TPHCM
Đại Lý Phân Phối Tại Miền Nam - Tel: 0938.44.66.79
Nem Nướng Gia Truyền Khánh An - Đ/c: 398 Vườn Lài, P. An Phú Đông, Quận 12 - Tel: 0944333317 - 0347055506
Cung Cấp Nem Nướng Chín, Nem Sống, Nem Nướng Tái
Nem Nướng Nhà Làm Hà Lâm - Giao Hàng Tận Nơi - Tel: 0933310455 - 0925442464
Bánh Bao Thông Thái Phạm Thế Hiển Quận 8
BÁNH BAO THÔNG THÁI - Đ/c: 175A Phạm Thế Hiển, P. 2, Quận 8 - Tel: 0933332765
Cung Cấp Sỉ Lẻ Thịt Trâu Thịt Bò
Bò Tơ Củ Chi Quang Hoàng Phát - Đ/c: 561 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Quận 10 - Tel: 0849734638
Cách Làm Mứt Cau Kiểng Dẻo Dẻo Thơm Ngon Cho Ngày Tết
Cách Làm Mứt Cau Kiểng Dẻo Dẻo Thơm Ngon Cho Ngày Tết
Cung Cấp Sỉ Lẻ Hạt Điều Rang Muối Vinaca
CÔNG TY VINACASHEW - Đ/c: Số 13 đường số 15 P. An Lạc Quận Bình Tân - Tel: 0938222185
Cung Cấp Thịt Bò, Thịt Gà, Xúc Xích, Chả Bò Viên Và Các Thực Phẩm Halal
HALAL CHICKEN ĐẶNG - Đ/c: 166/33 Dương Bá Trạc, P.2, Quận 8 - Tel/Zalo: 0932034700 - Tel/FB: 0938257680
Chuyên Sỉ Lẻ Bánh Lọc Lá Hồng Ngô (Có Làm Theo Yêu Cầu Của Khách)
Bánh Lọc Lá Hồng Ngô - Đ/c: Sân Banh Tân Xuân, Đường Tân Xuân 6, Trung Chánh, Hóc Môn - Tel: 0773820229
Nhận Dạy Nghề Gà, Chả, Cung Cấp Sỉ Lẻ Gà Chả Toàn Quốc
Xưởng Sản Xuất Trà My Đặc Sản 3 Miền - Đ/c: 224/133/5 Đường Số 8, P. Bình Hưng Hòa, Bình Tân - Tel: 0944425995 - 0983672267
Chuyên Sỉ Lẻ Pate, Bánh Mì Que Hải Phòng
LINH PATE - Đ/c: 507/ 28 Đường Hương Lộ 3, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân - Hotline: 0789286186
CÔNG TY TNHH MTV XNK LONG HÂN PHÚ - Đ/c: 85/10 Trần Chánh Chiếu, P.14, Quận 5 - Cửa Hàng: 15 Xóm Vôi, P.14, Quận 5 - Tel: 0917111618 Mr. Long - 0917296833 Ms. Lan
Cung Cấp Sỉ Lẻ Bột Phô Mai, Bánh Gạo Hàn Quốc, Xốt Nấu Mì Cay
BỘT PHÔ MAI - BELLY SHOP - Tell: 0365051374 Nhận Ship Hàng Toàn Quốc
Cách Làm Bún Mắm Nêm Chay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Ngày Rằm
Cách Làm Bún Mắm Nêm Chay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Ngày Rằm
Cách Nấu Lẩu Nấm Chay, Lẩu Thái Chay Và Lẩu Nấm Lá É Thanh Đạm Đơn Giản
Cách Nấu Lẩu Nấm Chay, Lẩu Thái Chay Và Lẩu Nấm Lá É Thanh Đạm Đơn Giản
Cung Cấp Rong Nho Tươi, Rong Nho Tách Nước (Rong Sấy Khô) Giá Rẻ
Cung Cấp Rong Biển (Rong Nho) - Nhận Đóng Hàng Đi Các Tỉnh Trên Toàn Quốc - Liên Hệ: 0764810226, Zalo: 0983703063
Cung Cấp Sỉ Và Lẻ Chả Ớt Xiêm Xanh Da Heo, Chả Lụa, Chả Ớt Xiêm Xanh, Nem Ớt Xiêm Tỏi
CƠ SỞ NEM CHẢ NANA - Đ/c: 19/5 Đường số 20, P. Bình Hưng Hòa, Bình Tân - Tel: 0938383078