Quy Chế Hoạt Động

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN BÌNH MINH

——————

Số: BM21112015

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————

 

TPHCM, ngày 21 tháng 11 năm 2015   

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WWW.DIADIEMANUONG.NET.VN

I.      Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch thương mại điện tử (Sàn Giao dịch TMĐT) http://www.diadiemanuong.net.vn thuộc quyền sở hữu của Công Ty TNHH Quảng Cáo Trực Tuyến Bình Minh. Là tổ hợp các dịch vụ phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến bao gồm: Mua và chọn hàng trực tuyến; đăng ký gian hàng; rao vặt trực tuyến; đăng tin sản phẩm, dịch vụ…

http://www.diadiemanuong.net.vn  được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại hàng hóa, dịch vụ khác nhau hoặc có nhu cầu mua sắm hàng hóa trực tuyến. Mục tiêu http://www.diadiemanuong.net.vn hướng tới là sẽ trở thành thương hiệu tin cậy trên thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và là nơi cung ứng các sản phẩm chính hãng với giá rẻ, uy tín và chất lượng vượt trội.

II.   Quy định chung

· Tên Miền và Địa chỉ giao dịch: Sàn Giao dịch TMĐT diadiemanuong.net.vn do Công Ty TNHH Quảng Cáo Trực Tuyến Bình Minh làm chủ sở hữu và quản lý, tên miền và địa chỉ giao dịch là: http://www.diadiemanuong.net.vn.

· Thành viên tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân hoạt động hợp pháp được Sàn sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do sàn giao dịch thương mại điện tử.

· Đối tác hoặc người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử: là các thương nhân, tổ chức, cá nhân hoạt động hợp pháp, đăng ký thành viên Người Bán tại Sàn Giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn và được Ban Quản trị Sàn Giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn  (gọi là Ban Quản trị) chính thức công nhận thông qua việc xác nhận thông tin và kích hoạt Thành viên Người Bán. Thành viên Người Bán phải tuân thủ theo pháp luật, Cơ chế quản lý hoạt động và Hợp đồng cung cấp dịch vụ dành cho Thành viên Người Bán của Sàn Giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn.

Quy định đăng tin trên http://www.diadiemanuong.net.vn

 

·         Mọi khách hàng điều có thể đăng tin trên http://www.diadiemanuong.net.vn

·         Việc đăng tin rao vặt trên http://www.diadiemanuong.net.vn của khách hàng là miễn phí.

·         Khách hàng có thể đăng tin rao vặt không giới hạn trên http://www.diadiemanuong.net.vn,

·         Khách hàng khi đăng tin phải chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin đăng rao vặt của mình trên http://www.diadiemanuong.net.vn.

·         Khách hàng đăng tin rao vặt phải đúng chuyên mục, và một tin đăng có thể hiện thị tối trên 3 chuyên mục liên quan . Bản quyền về tin đăng thuộc chính khách hàng đăng tin, khách hàng đảm bảo tính trung thực, chính xác của nội dung tin đăng.

·         Các vi phạm một trong những lý do sau sẽ bị xóa mà không báo trước:

o    Tiêu đề không dấu, có ký tự đặc biệt, viết hoa.

o    Tiêu đề quá dài hoặc copy nguyên nội dung của tin đăng.

o    Tin rao sai chuyên mục(Ví dụ: Rao bán hải sản trong mục Tiệm bánh).

o    Tin rao spam (Rao nhiều tin giống nhau).

o    Tin sai font chữ, phá vỡ giao diện.

o    Tin không có thông tin liên lạc.

o    Tin Copy từ word nội dung thường bị thêm những ký tự lạ.Yêu cầu xóa hết những nội dung đó nếu không tin sẽ bị xóa.

o    Tin vi phạm nội quy( lừa đảo,vi phạm pháp luật, từ ngữ thô tục…).

o    Tin rao để số điện thoại không đúng quy định. Tin sai font chữ,phá vỡ giao diện.

o    Không để số điện thoại liên hệ và website trên tiêu đề tin.

o    Tin có chứa đường dẫn từ các webstie như vatgia.com, raovat123.com, raovat.com...    

 

Quy định về UP tin

·         Một tin đăng mới của thành viên sẽ chỉ có 1 lần Up tin duy nhất trong 1 ngày.Số lần Up tin là vĩnh viễn ( tức là bạn đăng 1 tin thì mỗi ngày bạn sẽ được cộng 1 lần Up tin free vào tin đăng đó)

·         Thành viên khi up/ làm mới tin trên http://www.diadiemanuong.net.vn chú ý: Các tin up/làm mới và tin đăng không được hiển thị cùng 1 lúc trên web. Không được up/làm mới những tin trùng nhau cùng 1 thời điểm.

·         Tất cả những tin được up/làm mới cùng 1 lúc được coi là tin spam và sẽ bị xóa không cần báo trước.

 

Hình thức đăng tin

Khách hàng có thể đăng tin thông qua các hinh thức sau:

·         Đăng tin trực tiếp trên website http://www.diadiemanuong.net.vn

Gọi tới cổng thoại 08.22.11.00.99 -  0948.968.238  để đăng lời rao

 

Nghiêm cấm

·         Không được đăng tải thông tin rao vặt mà pháp luật Việt Nam nghiêm cấm

·         Không đăng tải thông tin rao vặt trái với đạo đức xã hội việt nam

·         Không đăng tải sex, crack, hack, chính trị, tôn giáo

 

Quyền hạn của của http://www.diadiemanuong.net.vn

·         http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao vặt của khách hàng nếu như tin đăng rao vặt vị phạm quy chế đăng tin

·         Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc http://www.diadiemanuong.net.vn  chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

·         http://www.diadiemanuong.net.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

·         http://www.diadiemanuong.net.vn không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng , cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về tin đăng.

·         Chúng tôi có toàn quyền thay đổi một hay nhiều điều khoản có trong quy định này mà không cần giải thích lý do và cũng không cần phải thông báo trước.

 

III.  Quy trình giao dịch

Thành viên Người Mua đăng ký Tài khỏan, chọn hàng mua và thanh toán Online

· Người Mua đăng ký tài khoản trên http://www.diadiemanuong.net.vnđể trở thành Người Mua chính thức của http://www.diadiemanuong.net.vn.

· Người Mua đăng nhập vào http://www.diadiemanuong.net.vn để chọn sản phẩm/dịch vụ mà mình muốn mua theo các bước (i) Chọn địa điểm (ii) Chọn nhà hàng và đặt món (iii) Nhà hàng giao hoặc

· Người Mua quyết định đặt mua hàng theo hình thức “Thanh toán sau khi nhận được hàng”.

Thành Viên Người Bán giao hàng cho Thành Viên Người Mua

http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ chuyển đơn đặt hàng của Người Mua cho Người Bán. Người Bán chuẩn bị đơn hàng và tiến hành giao hàng cho Người Mua.

Khi Người Mua nhận hàng và cảm thấy hài lòng với sản phẩm do Người Bán giao, Người Mua sẽ thanh toán tiền mua hàng cho Người Bán. Bên cạnh đó, Người Mua sẽ xác nhận đã nhận hàng bằng cách ký vào “Giấy biên nhận giao hàng” do Người Bán đưa cho.

http://www.diadiemanuong.net.vn tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị các thành viên cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

1. Quy trình dành cho người mua hàng.

Khi có nhu cầu mua hàng trên http://www.diadiemanuong.net.vn khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:

- Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm và các nhà cung cấp dịch vụ khách hàng đang quan tâm.

 - Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm mà khách hàng đang có nhu cầu mua.

- Khách hàng chọn hàng;

- Khách hàng gọi điện đến số điện thoại của người bán và đặt mua hàng

- Khách hàng kiểm tra và nhận hàng;

 - Khách hàng thắc mắc, khiếu nại cửa hàng (nếu có)

2. Quy trình dành cho đối tác/ người bán

Bước 1: Người Bán đăng ký quảng cáo quán của mình trên http://www.diadiemanuong.net.vn: Người Bán ký Hợp đồng đăng tin quảng cáo với Công ty TNHH  Quảng Cáo Trực Tuyến Bình Minh, hoặc người bán có thể tự mở tài khoản tự đăng tin quảng cáo quán của mình trên Sàn Giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn.

Bước 2: Người Bán có thể nhờ bên http://www.diadiemanuong.net.vn  úp hình và nội dung hoặc người bán có thể tự “up” sản phẩm gồm: Hình, mô tả sản phẩm, giá cả và các chi tiết khác của sản phẩm lên quán

Bước 3: Người bán soạn nội dung và up hình ảnh xong nhấn vào nút “Cập nhật”, xong nhấn vào nút  “Thanh toán và lưu tin”.

Bước 4: Ban quản trị http://www.diadiemanuong.net.vn   sẽ kiểm duyệt tin, nếu OK thảo mãn điều kiện “Quy chế đăng tin” của http://www.diadiemanuong.net.vn thì tin sẽ được hiển thị, nếu không đủ điều kiện “Quy chế đăng tin” của http://www.diadiemanuong.net.vn tin sẽ không được đăng.

3. Quy trình giao nhận vận chuyển:

Sau khi khách hàng đặt hàng xong, nhà hàng hoặc quán sẽ cho nhân viên giao hàng đến tận nơi khách hàng đặt hàng với bán kính từ nhà hành đến khách hàng đặt hàng từ 5-10 km.

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

a. Xác nhận đơn hàng:

- Khi tiếp nhận đơn đặt hàng từ Người Mua. Người Bán sẽ kiểm tra thông tin đặt hàng từ người mua. Người Bán sẽ thông báo (bằng điện thoại/tin nhắn/mail) cho Người Mua rằng đơn đặt hàng có hợp lệ hay không và sẽ đồng ý giao hàng cho Người Mua hay không.

- Thời gian xử lý đơn hàng trong khoảng từ 1 giờ đồng hồ đến 2 ngày, tuỳ thuộc vào phương thức thanh toán khách hàng lựa chọn và độ chính xác thông tin khách hàng cung cấp cho chúng tôi.

b. Hủy bỏ đơn hàng:

Người Bán chỉ đồng ý hủy đơn đặt hàng của Người Mua trong những trường hợp sau:

- Người Bán giao hàng không đúng như yêu cầu về đơn đặt hàng của Người Mua.

- Đơn đặt hàng chưa được Người Bán giao hàng hoặc đã chế biến.

 Trường hợp Người Mua tự ý hủy đơn đặt hàng (ngoài những trường hợp đã nêu ra ở trên) thì Người Mua vẫn phải chi trả cho đơn hàng của Người Bán mà mình đã đặt mua.

5. Quy trình bảo trì, bảo hành:

Người bán tiếp nhận ý kiến đóng góp của khách hàng về món ăn hay sản phẩm của mình, người bán cam kết món ăn và sản phẩm là chất lượng, nếu món ăn và sản phẩm không đúng như quảng cáo, người bán phải chịu thiệt hại nếu bị trả lại món văn và sản phẩm không đúng như quảng cáo và bù lại món ăn và sản phẩm khác đúng chất lượng như đã quảng cáo.

6 . Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

- http://www.diadiemanuong.net.vn luôn có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại của khách hàng liên quan đến giao dịch tại http://www.diadiemanuong.net.vn.

- http://www.diadiemanuong.net.vn công khai chính sách giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử Bước 1: http://www.diadiemanuong.net.vn. Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp. Người tiêu dùng phản ánh đến http://www.diadiemanuong.net.vn , http://www.diadiemanuong.net.vn  sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

Bước 2: http://www.diadiemanuong.net.vn công khai cơ chế và quy trình giải quyết tranh chấp đối với các bên liên quan là: giải quyết tranh chấp theo cơ chế trao đổi thỏa thuận thống nhất, các bên liên quan sẽ thực hiện theo quy trình trao đổi gián tiếp qua điện thoại, xác nhận văn bằng email, nếu vẫn chưa thỏa thuận được thì sẽ giải quyết thông qua gặp trực tiếp để cụ thể hóa vấn đề, giải quyết triệt để vấn đề mâu thuẩn giữa các bên sao cho có lợi nhất.

Bước 3: Các bên bao gồm người bán, người mua và http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản, giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẩn cho khách hàng. Đối với http://www.diadiemanuong.net.vnsẽ có trách nhiệm trọng tài tiến hành lắng nghe và tiếp nhận thông tin từ khách hàng (trong trường hợp cụ thể chúng tôi sẽ: yêu cầu khách hàng cần có trách nhiệm cung cấp chính xác các thông tin vô hình và hữu hình về vấn đề mâu thuẫn đang phát sinh cần giải quyết mà khách hàng đã tự thấy mình bị thiệt hại) và người bán cung cấp, sau đó tiến hành xem xét và nêu rõ, phân tích lỗi thuộc về bên nào. Lấy ý kiến về sự thỏa thuận mức độ bồi hoàn của 2 bên và kết thúc giải quyết tranh chấp một cách thỏa đáng nhất.

Bước 4: Trong trường hợp giao dịch phát sinh tranh chấp mâu thuẩn mà lỗi thuộc về người bán: http://www.diadiemanuong.net.vnsẽ có biện pháp cảnh cáo, nếu tái phạm trong gian lận cung cấp hàng hóa đối với khách hàng, http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm của người bán đó trên http://www.diadiemanuong.net.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

- Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch, thì http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

Địa chỉ nhận khiếu lại: 118/1/9 Lê Văn Thọ, Phường 11, Quận Gò Vấp

Thời gian xử lý khiếu lại từ 1 tuần đến 1 tháng hoặc nhiều hơn tùy theo khiếu lại

IV.  Quy trình thanh toán

* Quy trình thanh toán dành cho người bán và người mua

Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ ngưởi bán):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;

Cách 2: Thanh toán sau (giao hàng và thu tiền tận nơi):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (bằng điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Người bán chuyển hàng;

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (bằng điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Ngưởi mua thanh toán;

Bước 5: Người bán chuyển hàng;

Bước 6: Người mua nhận hàng.

* Quy trình thanh toán dành cho Ban quản lý sàn và người bán

Người bán hàng đăng tin trên http://www.diadiemanuong.net.vn . Đầu tiên người bán hàng cung cấp nội dung hình ảnh cho http://www.diadiemanuong.net.vn để bên http://www.diadiemanuong.net.vn đăng tin cho người bán, mỗi tin đăng ở mục Tin VIP 50.000đ/1tháng, tin Hot người đăng tin phải trả cho Ban quản lý sàn 80.000đ/1 tháng, bằng hình thức thanh toán như sau

Cách 1: Người bán hàng thanh toán trực tiếp tại địa chỉ: 118/1/9 Lê Văn Thọ, Phường 11, Quận Gò Vấp, TPhcm

Cách 2: http://www.diadiemanuong.net.vn có nhân viên đến tận nhà hoặc địa chỉ của người bán làm hợp đồng đăng tin quảng cáo và thu phí trực tiếp luôn.

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản

** Thanh Toán Tin VIP, Tin HOT

 * Tạo tài khoản trên http://www.diadiemanuong.net.vn/

-      Trước khi tiến hành đăng tin dưới bất kỳ hình thức nào người dùng phải đăng nhập vào tài khoản được đăng ký trên http://www.diadiemanuong.net.vn/, nếu chưa có tài khoản người dùng có thể tiến hành đăng ký tại mục đăng sản phẩm hoặc rao vặt.

-          Mỗi tài khoản đăng ký sẽ được cấp 1 mã số tài khoản (Mã TK).

* Loại tin:

-          http://www.diadiemanuong.net.vn/   hỗ trợ “Đăng rao vặt” miễn phí.

-          Nếu có nhu cầu “Đăng sản phẩm” hoặc Đăng tin  tại vị trí HOT, tin VIP thì chủ tài khoản phải phải thanh toán phí theo các hình thức sau:

Cách 1: Bên khách hàng có nhu cầu  http://www.diadiemanuong.net.vn cần  đăng tin, sau khi 2 bên đã thỏa thuận với mức giá thống nhất thì nhân viên bên http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ đến trực tiếp gặp khách hàng ký hợp đồng và thu phí quảng cáo

Cách 2: Thanh toán trực tiếp tại địa chỉ công ty: 118/1/9 Lê Văn Thọ, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Cách 3: Thanh toán qua thẻ ATM – VietComBank : số tài khoản : 0501000005752

* Lưu ý:

Sau khi tiến hành chính xác theo hướng dẫn một trong các cách trên Chủ tài khoản http://www.diadiemanuong.net.vn/  sẽ nhận được thông báo thanh toán thành công.

http://www.diadiemanuong.net.vn/  cam kết hoàn lại 100% phí thanh toán trong các trường hợp :

-          Khách hàng chưa thỏa mãn về tính hiệu quả của hệ thống http://www.diadiemanuong.net.vn/

-          Khách hàng chưa thỏa mãn về dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ của http://www.diadiemanuong.net.vn/

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

1. Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

 

Để được kinh doanh trên http://www.diadiemanuong.net.vn thì Người Bán phải ký Hợp đồng cung cấp dịch vụ dành cho Người Bán của http://www.diadiemanuong.net.vn. Người Bán sẽ phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này.

 

- Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin và việc thanh toán của người tiêu dùng. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, yêu cầu các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT lưu ý và tuân thủ các nội dung cam kết với khách hàng như sau:

 

- Bảo vệ là việc hỗ trợ cho khách hàng, hệ thống của Sàn giao dịch http://www.diadiemanuong.net.vn được thiết kế để khách hàng có thể không đặt hàng cho đến khi khách hàng an toàn thoát khỏi chế độ đặt hàng;

 

- Thành viên không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, chúng tôi không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của thành viên qua Internet hoặc email.

 

- Thành viên tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

- Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

2. Cơ chế xử lý khiếu nại dành cho các người mua:

 

http://www.diadiemanuong.net.vn công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên http://www.diadiemanuong.net.vn. Khi Người Mua mua sản phẩm/dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với Người Bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ cung cấp cho Người Mua thông tin đăng ký của Người Bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của Người Mua. http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ tích cực hỗ trợ Người Mua bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 

Thành viên mua có quyền gửi khiếu nại về việc thông tin thanh toán của thành viên qua website bị thay đổi, xóa, hủy, sao chép, tiết lộ, di chuyển trái phép hoặc bị chiếm đoạt gây thiệt hại cho khách hàng đến Ban quản trị của Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời

 

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1- Mục đích và phạm vi thu thập thông tin

 

http://www.diadiemanuong.net.vn không bán, chia sẻ hay trao đổi thông tin cá nhân của khách hàng thu thập trên trang web cho một bên thứ ba nào khác.

 

Thông tin cá nhân thu thập được sẽ chỉ được sử dụng trong nội bộ công ty.

Khi khách hàng đăng ký tài khoản http://www.diadiemanuong.net.vn, thông tin cá nhân mà chúng tôi thu thập bao gồm:

- Tên đăng ký

- Số điện thoại

Những thông tin trên sẽ được sử dụng cho một hoặc tất cả các mục đích sau đây:

- Thông báo về việc giao hàng và hỗ trợ khách hàng

- Cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm

- Ngoài ra, chúng tôi sẽ sử dụng thông tin khách hàng cung cấp để hỗ trợ quản lý tài khoản khách hàng; xác nhận và thực hiện các giao dịch tài chính liên quan đến các khoản thanh toán (nếu có) của khách hàng.

 

Chi tiết đơn hàng của khách hàng sẽ được chúng tôi lưu trữ nhưng vì lý do bảo mật, khách hàng không thể yêu cầu thông tin đó từ chúng tôi. Tuy nhiên, khách hàng có thể kiểm tra thông tin đó bằng cách đăng nhập vào tài khoản riêng của mình trên trang web. Tại đó, khách hàng có thể theo dõi đầy đủ chi tiết của các đơn hàng đã hoàn tất, những đơn hàng mở và những đơn hàng sắp được giao cũng như quản lý thông tin về địa chỉ, thông tin về ngân hàng và những bản tin mà khách hàng đã đăng ký nhận. Khách hàng cần bảo đảm là thông tin được truy cập một cách bí mật và không làm lộ cho một bên thứ ba không có quyền. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng sai mật khẩu trừ khi đó là lỗi của chúng tôi.

 

2- Phạm vi sử dụng thông tin

 

Thông tin của Người Mua sẽ được http://www.diadiemanuong.net.vn sử dụng để phục vụ cho các hoạt động sau:

- Gửi email giới thiệu sản phẩm mới và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất của các Người Bán bán hàng trên http://www.diadiemanuong.net.vn.

- Hỗ trợ cho các hoạt động dịch vụ hỗ trợ khách hàng của http://www.diadiemanuong.net.vn

- Giải quyết các vấn đề, tranh chấp phát sinh liên quan đến việc sử dụng website

- Ngăn chặn những hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam.

 

3- Thời gian lưu trữ thông tin

 

http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ lưu trữ các Thông tin cá nhân do khách hàng cung cấp trên các hệ thống nội bộ của chúng tôi trong quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng hoặc cho đến khi hoàn thành mục đích thu thập hoặc khi Khách hàng có yêu cầu hủy các thông tin đã cung cấp.

 

4- Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

 

Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn

Công ty TNHH Quảng Cáo Trực Tuyến Bình Minh

Trụ sở: 118/1/9 Lê Văn Thọ, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 08.22.11.00.99 -  HOTLINE: 0948.968.238 .

E-mail: diadiemanuong24h@gmail.com

5- Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Khách hàng có thể cập nhật thông tin cá nhân của mình bất kỳ lúc nào bằng cách đăng nhập vào trang web http://www.diadiemanuong.net.vn

6- Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

http://www.diadiemanuong.net.vn cam kết không bán, trao đổi hay chia sẻ thông tin dẫn đến việc làm lộ thông tin cá nhân của Người Mua vì mục đích thương mại, vi phạm những cam kết được đặt ra trong Quy định chính sách bảo mật thông tin khách hàng.

http://www.diadiemanuong.net.vnsẽ không chia sẻ thông tin Người Mua trừ những trường hợp cụ thể như sau:

- Theo yêu cầu pháp lý từ một cơ quan chính phủ hoặc khi chúng tôi tin rằng việc làm đó là cần thiết và phù hợp nhằm tuân theo các yêu cầu pháp lý.

- Để bảo vệ http://www.diadiemanuong.net.vn và các bên thứ ba khác: Chúng tôi chỉ đưa ra thông tin tài khoản và những thông tin cá nhân khác khi tin chắc rằng việc đưa những thông tin đó là phù hợp với luật pháp, bảo vệ quyền lợi, tài sản của người sử dụng dịch vụ, của http://www.diadiemanuong.net.vn và các bên thứ ba khác. Trong những trường hợp còn lại, chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể cho Người Mua khi phải tiết lộ thông tin cho một bên thứ ba và thông tin này chỉ được cung cấp khi được sự phản hồi đồng ý từ phía Người Mua.

Trường hợp Người Mua gửi khiếu nại có liên quan đến việc bảo mật thông tin khách hàng. Ngay khi tiếp nhận thông tin, http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ nhanh chóng thực hiện việc kiểm tra, xác minh. Trong trường hợp đúng như phản ánh của Người Mua thì http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ liên hệ trực tiếp với Người Mua để xử lý vụ việc trên tin thần khắc phục và thiện chí. Trường hợp hai bên không thể tự thoả thuận thì sẽ đưa ra Tòa án Nhân Dân có thẩm quyền tại Thành Phố Hồ Chí Minh để giải quyết.

Chính sách bảo mật thông tin khách hàng của http://www.diadiemanuong.net.vn chỉ được áp dụng tại địa chỉ website http://www.diadiemanuong.net.vn. Nó không bao gồm hoặc liên quan đến các bên thứ ba khác đặt quảng cáo hoặc có liên kết tại http://www.diadiemanuong.net.vn.

VII.  Quản lý thông tin xấu

1. Quy định thành viên:

 

 - Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn Giao dịch Thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm 8 dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

 

- Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

 

- Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn trong bản Quy chế này.

 

- Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT http://www.diadiemanuong.net.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn.

2. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại http://www.diadiemanuong.net.vn

 

2.1 Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

- Rượu các loại;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

- Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

- Các chất ma túy;

 - Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;

- Đèn trời;

- Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;

- Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

- Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

- Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;

- Hóa chất độc; Tiền chất;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.

 - Thực vật, động vật hoang dã;

- Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

- Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;

- Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

- Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;

- Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

- Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)

2.2 Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

- Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

- Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.

- Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

 

Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên http://www.diadiemanuong.net.vn

 

- Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

- Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

- Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

 - Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

- Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ

 

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

- http://www.diadiemanuong.net.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước đối với tất cả sản phẩm, dịch vụ vi phạm quy chế này và nằm trong danh mục sản phẩm dịch vụ cấm giao dịch nêu trên.

- Ban quản lý sàn TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn có cơ chế rà soát, kiểm tra các tin đăng bán sản phẩm dịch vụ hàng ngày một cách liên tục, nên khuyến cáo các đối tác/người bán hãy cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm dịch vụ đăng bán không nằm trong danh mục cấm giao dịch. Nếu vi phạm, sản phẩm dịch vụ đó sẽ bị gỡ bỏ và bị cảnh cáo bằng văn bản. Nếu vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng, http://www.diadiemanuong.net.vn có thể nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý đối với đối tác/người bán nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng.

- http://www.diadiemanuong.net.vn không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về sản phẩm dịch vụ đã bị Ban quản lý sàn TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn phát hiện vi phạm loại bỏ

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

- Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của http://www.diadiemanuong.net.vn, http://www.diadiemanuong.net.vnsẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

- Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: diadiemanuong24h@gmail.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn.

- Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX.  Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT diadiemanuong.net.vn

1.     Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT diadiemanuong.net.vn

 

- Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vnsẽ tổ chức thực hiện quảng cáo các chương trình khuyến mại, giới thiệu, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của các thương nhân khác với mức giá ưu đãi đến các thành viên đăng ký tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục đăng ký kê khai trực tuyến các thông tin cá nhân có liên quan và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn nêu ra.

 

 - Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn có trách nhiệm yêu cầu các thương nhân thực hiện khuyến mại phải cung cấp đầy đủ và chịu trách nhiệm pháp lý về các thông tin có liên quan đến sản phẩm dịch vụ khuyến mại.

 

- Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

 

- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn.

 

- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

 

2.     Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website diadiemanuong.net.vn

 

- Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4, 8, 9, 10 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP và Điều 4 Thông tư 47/2013/TT-BCT

+ Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ.

Cụ thể là: Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ kiểm tra và giám sát thông tin của người bán như: Hộ tên người bán, địa chỉ người bán, ngày tháng năm sinh...

+ Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Cụ thể là: Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ xử lý nếu phát hiện người bán vi phạm pháp luật khi đăng sản phẩm bán hàng bằng cách xóa tin đăng và xóa tài khoản của người bán trên Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn

+ Sàn giao dịch thương mại điện tử  http://www.diadiemanuong.net.vn  hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Cụ thể là: Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ cũng cơ quan nhà nước điều tra hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh bằng cách sẽ cung cấp thông tin của người bánn như họ tên, địa chỉ, số điện thoại...cung cấp lịch sử giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn

+ Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình

Cụ thể là: Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ công khai việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua hàng và người bán và bảo vệ quyền lợi của người mua

- Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ thực hiện đúng theo các khoản 2, 3, 4, 5 Điều 4 Thông tư 47/2014/TT-BCT đã quy định.
 

+ Khoản 2 Điều 4 Thông tư 47/2014/TT-BCT: Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Điều 29 Nghị định số52/2013/NĐ-CP khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

+ Khoản 3 Điều 4 Thông tư 47/2014/TT-BCT. Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư này.

+ Khoản 4 Điều 4 Thông tư 47/2014/TT-BCT. Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

+ Khoản 5 Điều 4 Thông tư 47/2014/TT-BCT. Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

- Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn luôn có trách nhiệm tuân thủ các quy định của Luật Thương mại và các quy định pháp luật liên quan về hoạt động khuyến mại.

- Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn thường xuyên rà soát kịp thời cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại. Thực hiện đúng các cam kết về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại theo như thông tin đã cung cấp trên website.

- Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn có trách nhiệm giám sát đối tác/người bán hàng giao hàng đúng đủ, đảm bảo an toàn cho khách hàng đồng thời luôn sẵn sàng tiếp nhận khiếu nại từ khách hàng phát sinh do giao dịch nhằm đảm bảo giải quyết tranh chấp nhanh nhất, thỏa đáng nhất cho khách hàng. Khách hàng xem thêm “Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại” trong mục III về Quy trình giao dịch của Quy chế này.

- Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

 - Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn.

- Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn.

 - Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm khách hàng hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn

- Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

- Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn có trách nhiệm và xử lý thỏa đáng kịp thời khi có tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh xảy ra trên website đối với người bán hay người mua. Và chịu toàn bộ trách nhiệm cho kết quả của vụ việc

X.   Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website diadiemanuong.net.vn

1.     Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT diadiemanuong.net.vn

 

- Đối với các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ được miễn phí thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn.

 

 - Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn.

 

- Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn hỗ trợ để sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn.

 

- Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vnhoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

 

- Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn theo địa chỉ liên lạc được công bố trên sàn.

 

2.     Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT diadiemanuong.net.vn

 

- Thành viên đăng trên Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện chính xác đầy đủ  theo quy định tại Khoản 3, 5, 6 Điều 37 Nghị định 52/2013/NĐ-CP

 

+ Thành viên đăng trên Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn phải đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Cụ thể là: Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ yêu cầu thành viên đăng trên sàn phải đăng đúng thông tin hàng hóa, sản phẩm, đồ ăn, đồ uống... mà mình rao bán

+ Thành viên đăng trên Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn phải cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

Cụ thể là: Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ yêu cầu thành viên đăng trên sàn phải cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh, bán hàng, sản phẩm...trên sàn khi cơ quan nhà nước yêu cầu

+ Thành viên đăng trên Sàn giao dịch TMĐT http://www.diadiemanuong.net.vn phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Cụ thể là: Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn sẽ yêu cầu thành viên đăng trên sàn phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo về quyền lợi cảu người tiêu  dùng

- Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch điện tử

 - Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

 

- http://www.diadiemanuong.net.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

 

 - Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn trong bản Quy chế này.

 

- Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn

XI.     Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XII.  Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng http://www.diadiemanuong.net.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

 

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với http://www.diadiemanuong.net.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

 

Khách hàng hàng có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của http://www.diadiemanuong.net.vn: Sàn giao dịch thương mại điện tử http://www.diadiemanuong.net.vn

Công ty TNHH Quảng Cáo Trực Tuyến Bình Minh

Trụ sở: 118/1/9 Lê Văn Thọ, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 08.22.11.00.99 -  HOTLINE: 0948.968.238 .

E-mail: diadiemanuong24h@gmail.com

 

 

 

ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN BÌNH MINH
Giám Đốc

 

Nguyễn Duy Thành